Phòng chiếu phim mini giá thấp

http://www.dna.com.vn/folder_news/291011 phong phim mini.jpg

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều quán càphê kết hợp phòng chiếu phim mini sức chứa chỉ từ 6 – 10 người. Ở đây chuyên trình chiếu những bộ phim điện ảnh với nguồn phim độ nét cao chép từ ổ cứng máy tính cho các nhóm bạn, đôi bạn hay gia đình… giải trí, thư giãn.


Chủ động và tiện lợi

Ông Trương Thế Hùng, quản lý quán càphê phòng chiếu phim mini Reda, quận 5 từ năm 2010 đến nay lý giải, mô hình này đang được ưa chuộng vì giới trẻ khi đi xem phim thường gặp những trở ngại trong rạp chiếu phim như phải canh suất chiếu phim, chờ đợi xếp hàng mua vé. Hoặc xem phim ngoài rạp không được chuyện trò lớn tiếng, hoặc bàn tán nội dung trong khi xem, ăn uống không thoải mái... Do vậy phòng chiếu phim mini đang được ưa chuộng bởi khách hàng khi đến xem phim chỉ cần gọi điện thoại đặt ngày giờ, thông báo số người, lựa chọn phim theo yêu cầu, chọn nước uống theo ý thích trong thực đơn. Ngoài ra, “trong khi xem phim, người xem có thể tua nhanh hoặc chiếu lại đoạn nội dung hay để cùng trao đổi, bình luận…”, ông Hùng nói.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, một trong những “đại gia” đi đầu trong việc tạo lập nhiều quán càphê kết hợp phòng chiếu phim từ Bắc vào Nam từ những năm 2009 đến nay, và đã thành lập một công ty, cho biết, để xây dựng một quán càphê kết hợp phòng chiếu phim thì tuỳ theo quy mô mà trang bị các thứ. Ví dụ, một toà nhà từ 3 – 4 tầng lầu, ngăn làm nhiều phòng nhỏ, trung bình một quán cà phê kết hợp như vậy sẽ có từ 5 – 6 phòng chiếu diện tích khoảng 5 – 10 m2; có những phòng đôi cho hai người, phòng trung bình cho nhóm từ 4 – 6 người và phòng lớn cho nhóm bạn trên 10 người. Mỗi phòng sẽ được thiết kế như phòng karaoke với nhà vệ sinh, máy lạnh, cách âm riêng biệt.

Phim độ nét cao sẽ được chiếu trên màn chiếu kích thước 100 inch, dàn loa 5.1 lắp trên tường tạo hiệu ứng âm thanh vòm… chí phí trang thiết bị và thiết kế khoảng 80 – 100 triệu đồng/phòng. Ông Hồng Lĩnh nhẩm tính, như vậy “nếu đầu tư khoảng 1 tỉ đồng thì đến năm thứ hai, thứ ba bắt đầu có lợi nhuận do nhu cầu thị trường đang thiếu”. Đặc biệt là những ngày cuối tuần, “Phòng chiếu phim đã cũng có tình trạng quá tải, có khách hàng đặt xem phim từ lúc 9 giờ sáng”, ông Thế Hùng nói.

Giải trí với giá rẻ

Hiện nay, giá trung bình từ 50.000 – 60.000 đồng/giờ, tiền nước uống tại quán từ 20.000 – 30.000 đồng/người. Nếu một nhóm bạn khoảng sáu người cùng xem một bộ phim dài khoảng 90 phút, cộng tiền thức uống thì cả nhóm chỉ trả khoảng 200.000 đồng – tiết kiệm và thoải mái hơn so với xem phim ngoài rạp. Anh Quốc Thuận, sinh viên năm ba trường đại học Khoa học tự nhiên, thường cùng bạn bè đến xem phim, chia sẻ: “Điểm hay của phòng chiếu phim mini là sử dụng nguồn phim độ nét cao và được chiếu trên các máy chiếu cao cấp, nên hình ảnh rất rõ nét”. Người xem hoàn toàn chủ động, nhiều tình huống nhanh hoặc đoạn phim có nội dung khó hiểu, có thể tua ngược để xem lại, “nhiều khi tạm ngưng xem năm phút để bàn luận với bạn bè những chi tiết lạ, hấp dẫn trong phim… những điều này coi ngoài rạp không thể làm được…”

Nhìn chung, phòng chiếu phim mini đang đáp ứng được nhu cầu giải trí của mọi người, nhất là giới trẻ bởi vừa tiết kiệm, vừa cùng nhau chia sẻ sở thích… Hình thức hoạt động cũng tương tự như những phòng karaoke nhưng tạo được điểm khác biệt đặc thù chỉ có ở Việt Nam – nhờ có nguồn phim độ nét cao chép trên các ổ cứng máy vi tính.

Theo SGTT

http://www.dna.com.vn/folder_news/