MegaStar bị một tập đoàn Hàn Quốc mua lại với giá 74 triệu USD

http://www.dna.com.vn/folder_news/110711 rap chieu phim megastar.jpeg

Theo tờ Film Business Asia, CJ-CGV - một trong những công ty điện ảnh có uy tín nhất trên toàn thế giới - dự kiến mua 92% cổ phần của Envoy Media Partners (đăng ký kinh doanh tại Virgin Island) vốn đang sở hữu 80% Công ty cổ phần truyền thông MegaStar (MegaStar). 


Số cổ phần còn lại vẫm do Công ty Văn hóa Phương Nam nắm giữ. Với số cổ phần này, Tập đoàn CJ-CGV của Hàn Quốc sẽ nắm quyền điều hành MegaStar.

Động thái này nằm trong chiến lược mở rộng kinh doanh tại thị trường nước ngoài của CJ-CGV sau khi đã đầu tư vào trung tâm giải trí Koreatown ở Los Angeles và 5 trung tâm khác ở Trung Quốc.

Trước đó, CJ-CGV tuyên bố kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam và Ấn Độ, và hiện đã mở một văn phòng đại diện ở TPHCM từ tháng 2/2011.

MegaStar bắt đầu kinh doanh tại thị trường Việt Nam từ năm 2006, và đã phát triển 7 cụm rạp và 54 phòng chiếu ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Đồng Nai. MegaStar với tổng tài sản ước tính khoảng 38 triệu USD và hiện chiếm 60% doanh thu phòng vé ở Việt Nam. Doanh thu năm 2010 của MegaStar là 23 triệu USD.

Trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ, ông Brian Hall - chủ tịch HĐQT MegaStar xác nhận CJ-CGV tại thời điểm này đang hoàn thành những thủ tục để có được vị trí quyền sở hữu nước ngoài của MegaStar thông qua việc mua lại quyền sở hữu của EMP từ các cổ đông hiện tại của EMP. Giao dịch sẽ được hoàn thành trong khoảng một tháng.

Bà Phan Thị Lệ - chủ tịch HĐQT Phương Nam cho biết đây là việc chuyển nhượng trong nội bộ nhóm cổ đông của EMP, không ảnh hưởng đến cơ cấu vốn của Phương Nam trong MegaStar.

Theo Vinacorp

http://www.dna.com.vn/folder_news/