Toyota trở lại ngôi vị số một thế giới

http://www.dna.com.vn/folder_news/150512 Toyota 1.jpg

Với doanh số bán ra 2,49 triệu chiếc, Toyota đã chính thức đòi lại ngôi vị số một thế giới bị General Motors nắm giữ từ năm 2011.


Theo báo cáo mới nhất từ Bloomberg, Toyota Motor đã một lần nữa vượt mặt General Motors để trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới trong quý I/2012. Sau những sự cố gián đoạn về sản xuất, ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản hồi tháng 3/2011, Toyota đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ.

Cụ thể, doanh số bán xe của hãng này (bao gồm cả Toyota, Lexus, Scion, Hino và Daihatsu) đã tăng 18%, lên mức 2,49 triệu chiếc trong quý I năm nay. Trong khi đó, đối thủ lớn nhất của nó, General Motor chỉ xuất xưởng được 2,28 triệu chiếc.

“Mặc dù trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới không phải là mục tiêu của chúng tôi nhưng Toyota rất vui mừng bởi điều đó cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng”, Jim Wiseman, phó chủ tịch phụ trách đối ngoại của Toyota khu vực Bắc Mỹ cho biết. “Với việc khách hàng đang có những phản hồi tích cực về các model mới mà hãng giới thiệu trong năm nay, chúng tôi tự tin rằng công ty đang có những bước phát triển tốt”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, cả Toyota và General Motors cũng nên xem chừng bởi theo sau họ là Vokswagen Group, hãng sản xuất nước Đức cũng đang có những bước phát triển nhanh chóng với doanh số lên đến 2,16 triệu chiếc trong ba tháng đầu năm nay.

Theo Infonet

http://www.dna.com.vn/folder_news/