Cổ phiếu Facebook chạm mức 50 USD, tăng gần gấp đôi đầu năm

http://www.dna.com.vn/folder_news/280913 facebook.jpg

Kể từ sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 2 hồi tháng 7 với những triển vọng sáng chói từ kinh doanh trên điện thoại, cổ phiếu Facebook liên tục lập những kỷ lục mới.


Kết thúc phiên giao dịch hôm qua (26/9), cổ phiếu Facebook đã lần đầu tiên vượt mức 50 USD/cổ phiếu, tăng gần gấp đôi so với đầu năm.

So với mức giá 38 USD khi IPO vào tháng 7/2012 thì cổ phiếu này đã tăng hơn 30% dù cho sau khi niêm yết thì cổ phiếu Facebook bị bán tháo mạnh, mất tới 35% giá trị chỉ trong vài tháng.

Lý do chính khiến cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới liên tục tăng trong vài tháng gần đây chủ yếu xuất phát từ triển vọng bán quảng cáo tốt hơn trên các thiết bị di động. Quý 2 vừa qua, quảng cáo trên điện thoại đóng góp 41% tổng doanh thu của Facebook, tăng trưởng 38%.

Trong khi đó, tại thời điểm IPO, doanh thu chủ yếu đến từ quảng cáo trên PC.

Mới đây, Facebook đón nhận thêm một tin vui khi chính phủ Trung Quốc đã nới lỏng lệnh chặn Facebook tại nước này, qua đó người sử dụng có thể sử dụng Facebook tại khu tự do thương mại Thượng Hải. Đây là khu vực rộng 29km2 nằm tại quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải.

Biến động giá cổ phiếu Facebook từ khi lên sàn

Theo Tri Thức Trẻ

http://www.dna.com.vn/folder_news/